3 XU HƯỚNG CHỌN NGHỀ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG

Cỡ chữ
Bản in

Đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, nhiều bạn trẻ loay hoay không biết lựa chọn công việc nào thích hợp để theo đuổi, gắn bó lâu dài và gặt hái được nhiều thành công. Vậy như thế nào mới được xem là chọn nghề thành công?

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội, thị trường lao động nhiều biến động như hiện nay, 3 xu hướng được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn nghề thành công chính là đam mê, thu nhập cao và dễ xin được việc.

Chọn nghề theo đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Nhiều người ví đam mê như chất xúc tác làm tăng hứng thú để con người học tập, làm việc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu làm việc bằng đam mê, mọi người sẽ không còn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hay lo lắng. Điều này lý giải một phần được tại sao không ít người đầu bếp dùng tận 30, 40 năm liền để gắn bó với gian bếp. Thậm chí, đam mê và nhiệt huyết trong họ vẫn nồng cháy như thuở ban đầu.

Người ta thường bàn nhiều về đam mê nhưng không mấy ai chỉ ra cách vạch kế hoạch hoàn hảo để thực hiện nó. Cách xác định đam mê không quá khó, bởi đam mê được tìm thấy trong chính sở trường của mỗi người. Đó có thể là nấu ăn, pha chế, làm bánh, vẽ tranh, ca hát, viết lách… Xuất phát từ việc mình yêu thích, việc mình làm tốt nhất, chúng ta sẽ lần lượt gặt hái được thành công từ nhỏ đến lớn một cách dễ dàng hơn. Sau đó, chúng ta cần tìm một người thầy giỏi, một môi trường học tập tốt để nuôi dưỡng và phát triển đam mê.Đam mê là một trong xu hướng chọn nghề được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu

Chọn nghề có thu nhập cao, sớm ổn định cuộc sống

Trước khi bắt đầu một công việc, mọi người thường tự vấn điều gì tạo động lực để ta làm việc. Bên cạnh đam mê, đáp án thu được chính là mức lương cao. Đó là điều dễ hiểu, bởi thu nhập cao sẽ giúp các bạn sớm ổn định cuộc sống vật chất, từ đó đời sống tinh thần cũng được đảm bảo và nâng cao. Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của tiền trong cuộc sống phát triển không ngừng như hiện nay.

Bên cạnh đó, mức lương cũng chính là thước đo giá trị năng lực làm việc của bạn. Những vị trí công việc có mức lương cao thường yêu cầu người có năng lực làm việc tốt, kiến thức chuyên môn giỏi, kỹ năng nghề thành thạo.

Chọn nghề có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến nhanh

Theo Tổng cục Thống kê, ước tính Việt Nam có 53,4 triệu người trong độ tuổi lao động. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ước tính khoảng 2,28%, tương đương 1,1 triệu người. Dẫn tới tình trạng này là do quá trình hướng nghiệp, đào tạo nghề chưa sát với nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Điều này dẫn tới thực trạng có những ngành nghề cần nhiều nhân lực nhưng không đủ lao động đáp ứng và ngược lại có những ngành nghề dư thừa lao động. Do đó, các bạn trẻ khi chọn nghề nên bám sát nhu cầu tuyển dụng của xã hội hiện nay.

Thị trường lao động Việt Nam hiện nay đang “thừa thầy thiếu thợ” nên tấm bằng đại học chưa chắc là bảo bối giúp bạn xin được việc làm. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ chọn học nghề lại có việc làm ngay và có cơ hội thăng tiến nhanh do nắm được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn mà nhà tuyển dụng cần.

Học nghề – xu hướng mới hiện nay được giới trẻ chọn lựa

Hiện tại, trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An đang tuyển sinh nhiều ngành học hot trên thị trường lao động hiện nay, đáp ứng đủ cả 3 xu hướng chọn nghề đang được các bạn trẻ quan tâm. Không chỉ đáp ứng được mức lương cao, các ngành nghề này còn mở ra cơ hội việc làm rộng mở. 
 
Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An thành lập theo quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 06/03/2008 của UBND Thành phố Hà Nội. Trường được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề và được phép cấp văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề chính quy tại Việt Nam.
 
Hiện tại, trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An đào tạo và tuyển sinh 9 ngành nghề: Kế toán doanh nghiệp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn, Thiết kế - tạo mẫu tóc, Chăm sóc da, Trồng cây ăn quả, Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh.  
 
Bạn có thể tham khảo các khóa học mà  trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An đang đào tạo hiện nay:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các ngành nghề đào tạo tại trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
 
1, Ngành Kế toán Doanh nghiệp
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.
Vị trí tuyển dụng: kế toán tiền mặt, kế toán hàng tồn kho, kế toán doanh thu - chi phí, kế toán nguồn vốn, kế toán thuế, trợ lý kiểm toán

2, Ngành Khảo sát Địa chất
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty về lĩnh vực xây dựng công trình, giao thông công chính, công nghiệp khai khoáng, liên đoàn địa chất, công ty tìm kiếm và thăm dò khoáng sản, đánh giá tai biến địa chất do biến đổi khí hậu
Vị trí tuyển dụng: Kỹ sư khảo sát địa chất, tham gia xây dựng, giao thông, thủy điện, môi trường, khai thác mỏ

3, Ngành Đo đạc địa chính:
Học sinh có cơ hội làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước  từ trung ương đến cấp huyện, cấp xã về lĩnh vực quản lý đất đai, công ty đo đạc, môi giới và định giá bất động sản, các dự án liên quan đến đất đai và bất động sản, các đơn vị thẩm định giá (ngân hàng, công ty thẩm định giá...)

4, Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề

5, Ngành Du lịch - Khách sạn
Học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia phục vụ, quản lý tại nhà hàng, khách sạn trong nước hoặc nước ngoài, làm việc tại các công ty du lịch
Vị trí tuyển dụng: Hướng dẫn viên du lịch, kỹ thuật viên, giám sát viên/ tổ trưởng nghiệp vụ bàn, bar, lễ tân tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn

6, Ngành Thiết kế - Tạo mẫu Tóc
Vị trí tuyển dụng:
·         Nhân viên lễ tân, tư vấn, tạo mẫu tóc tại các trung tâm làm đẹp
·         Nhân viên phụ trách nguyên phụ liệu tại các công ty cung cấp nguyên phụ liệu tóc

7, Ngành Chăm sóc Da
Vị trí tuyển dụng:
·         Nhân viên tư vấn Mỹ phẩm tại các hãng mỹ phẩm
·         Chuyên viên chăm sóc da cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp
·         Quản lý điều hành trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện

8, Ngành Trồng cây ăn quả
Học sinh có cơ hội làm việc tại gia đình hoặc các cơ sở, trang trại sản xuất cây ăn quả, thực hiện nhiệm vụ nhân giống, sản xuất, phòng trừ các loại dịch hại trên cây ăn quả

9, Ngành tạo dáng và chăm sóc cây cảnh
Học sinh có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, trang trại, hộ gia đình, các công việc có liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tạo dáng cây cảnh.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ TÂY AN 
Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/

Quay lại
Cập nhật: 25/04/2019
Lượt xem:543

Tin liên quan