Chọn ngành đáp ứng yêu cầu xã hội

Cỡ chữ
Bản in

Nên lựa chọn ngành học nào để đăng ký nguyện vọng, xét tuyển vào trường nào thì phải tham gia kỳ thi năng lực... là những băn khoăn của học sinh và phụ huynh.


Học sinh quan tâm đặt câu hỏi trong các buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Cần trang bị kỹ năng gì để có việc làm ?
Một trong những mối quan tâm lớn nhất của học sinh là lựa chọn ngành học nào và phải chuẩn bị những gì để tốt nghiệp có việc làm ngay. Phạm Thị Yến Nhi, HS lớp 12 thắc mắc: “Em đọc thông tin thấy các phương tiện truyền thông nói rằng học khối ngành kinh tế rất khó xin việc. Như vậy, để có việc làm thì em phải học trường nào và phải trang bị kỹ năng, kiến thức gì?”.

Thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng trường Trung cấp nghề công nghệ Tây An, nhìn nhận: “Cơ hội việc làm cao hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân người học và phụ thuộc vào sự chọn lựa ngay từ bây giờ của các em. Để học tốt những ngành kinh tế, các em phải có sự năng động, khả năng giao tiếp, thích ứng tốt…”.

Trong khi đó, thầy Bùi Văn Thái, trưởng phòng đào tạo  trường Trung cấp nghề công nghệ Tây An , cho rằng các trường chỉ trang bị các kiến thức nền tảng. Các em phải có sự chủ động học hỏi và tự tạo cơ hội việc làm cho chính mình. Bên cạnh chuyên môn, phải năng động, sáng tạo để ứng dụng những gì đã học vào trong đời sống. Trong quá trình học, các em nên chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, đây sẽ là thế mạnh khi đi xin việc sau này vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội, giải quyết vấn đề…

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong các buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An. Để trả lời sát với vấn đề của từng học sinh nhất, các em có thể đến  nhận tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện thoại cho đường dây nóng của nhà trường: 
Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ.

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ TÂY AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/

Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:575

Tin liên quan