Để chọn ngành học phù hợp với tính cách

Cỡ chữ
Bản in

Bên cạnh việc chọn ngành học theo sở thích và năng lực, yếu tố tính cách cũng rất quan trọng.Vui vẻ, thích giao tiếp nên học ngành gì?

Thực tế cho thấy, nếu chọn ngành học phù hợp với tính cách của mình, thì người học sẽ phát huy được tốt nhất những yêu cầu của ngành học.

Theo tiến sĩ tâm lý học nổi tiếng người Mỹ John Holland, con người được chia ra làm 6 kiểu tính cách: Người có tính nghệ sĩ, người thực tế, người dám nghĩ dám làm, người thích nghiên cứu, người công chức và người có tính xã hội. Đồng thời, sẽ có 6 môi trường hoạt động tương ứng đúng với 6 kiểu người này.

Thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An cho biết: “Với những em có tính cách hướng ngoại, hoạt bát, năng động, thì môi trường hoạt động của các em không thể ở phạm vi hẹp, chỉ ngồi một chỗ làm việc. Những ngành học phù hợp với các em có tính cách này tại trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An có thể kể đến như: Du lịch - Khách sạn, kế toán Doanh nghiệp, khảo sát địa chất, đo đạc địa chính…”.

Bay bổng, ngẫu hứng chọn ngành nào?

Những ngành học liên quan đến nghệ thuật, theo thầy Tú, phù hợp với những người có khả năng về trực giác, có trí tưởng tượng, thích làm việc trong môi trường ngẫu hứng, không quá nguyên tắc và khuôn mẫu…

Các em có thể lựa chọn ngành Ngành Thiết kế - Tạo mẫu Tóc và Ngành Chăm sóc Da. Đây cũng là 2 ngành học có tỉ lệ học sinh đăng ký đông tại trường.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho học viên năm cuối có cơ hội vừa học, vừa làm nhằm nâng cao nghiệp vụ, tay nghề và có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao đẳng – đại học, làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 046.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: http://tayan.edu.vn
Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:540

Tin liên quan