Những ngành nghề thích hợp với người ít di chuyển

Cỡ chữ
Bản in


Với tính cách ngại giao tiếp, không thích di chuyển, muốn ngồi một chỗ nhưng vẫn có thể làm tốt công việc, thì nên theo đuổi ngành học nào?


Nhóm ngành kỹ thuật phù hợp với người thích tiếp xúc với máy móc, ngồi một chỗ sáng tạo không cần di chuyển

Nhóm ngành kỹ thuật

Đây là nhóm ngành liên quan đến máy móc, làm việc trực tiếp để cho ra một sản phẩm cụ thể nên được đánh giá là không cần phải giao tiếp, đi lại nhiều. Thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, nhìn nhận: “Với những bạn trẻ có tính sáng tạo, khả năng tư duy, tính toán tốt thì học những ngành học như cơ khí, công nghệ thông tin, điện, điện tử rất phù hợp. Sau này tốt nghiệp, các bạn có thể ngồi cả ngày bên một sản phẩm kỹ thuật công nghệ nào đó để mày mò, tìm tòi nguyên lý hoạt động của nó, từ đó đưa ra ý tưởng, thiết kế ra một sản phẩm mới mà không cảm thấy chán nản hay gò bó”.

Ngoài ra, theo thầy Tú, muốn học và làm việc tốt những ngành nghề trên, người học phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ càng vì nếu chỉ nhầm lẫn một chi tiết, thao tác sai một chút là sẽ gây ra sự cố.

Kế toán, công nghệ thông tin

Với bạn trẻ thích giao tiếp, thích chuyển động, hướng ngoại, thì những công việc ngồi một chỗ sẽ vô cùng nhàm chán và không khác gì “cực hình”. Vì vậy, các ngành học như kế toán, công nghệ thông tin sẽ chỉ phù hợp với những người có tính cách hướng nội, tìm thấy niềm vui của công việc dù chỉ ngồi một chỗ.

Thầy Bùi Văn Thái, trưởng phòng đào tạo trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An  cho biết: “Hằng ngày, người làm công việc kế toán chỉ tiếp xúc với những con số. Do đó, bạn phải yêu những con số, biết tính toán, phải có tính trung thực, cẩn thận và kiên nhẫn mới có thể làm tốt công việc này. Vì chỉ cần trong quá trình xử lý, hạch toán, thống kê, nhầm lẫn một con số cũng đủ làm sai lệch vấn đề, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Biết tổ chức, sắp xếp hồ sơ, tài liệu, chứng từ một cách ngăn nắp, khoa học cũng là một yêu cầu đối với người làm kế toán. Đặc biệt, theo thầy Thái, công việc này dễ gây đau đầu và nhầm lẫn do áp lực cao. Nếu tính cách ngẫu hứng, tùy tiện, không có kế hoạch và nguyên tắc thì sai sót sẽ xảy ra thường xuyên.

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An liên tục tuyển sinh các khối ngành kỹ thuật, kế toán, phù hợp với nhu cầu của học sinh. Hơn thế nữa, nhà trường liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và các trường đại học uy tín trong và ngoài nước để sau khi học xong Trung cấp, các em  học sinh có thể dễ dàng  tìm kiếm việc làm phù hợp hoặc học liên thông lên các bậc học cao hơn.  

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các ngành nghề đào tạo tại trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An

1, Ngành Kế toán Doanh nghiệp
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. 
Vị trí tuyển dụng: kế toán tiền mặt, kế toán hàng tồn kho, kế toán doanh thu - chi phí, kế toán nguồn vốn, kế toán thuế, trợ lý kiểm toán

2, Ngành Khảo sát Địa chất
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty về lĩnh vực xây dựng công trình, giao thông công chính, công nghiệp khai khoáng, liên đoàn địa chất, công ty tìm kiếm và thăm dò khoáng sản, đánh giá tai biến địa chất do biến đổi khí hậu
Vị trí tuyển dụng: Kỹ sư khảo sát địa chất, tham gia xây dựng, giao thông, thủy điện, môi trường, khai thác mỏ

3, Ngành Đo đạc địa chính: 
Học sinh có cơ hội làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước  từ trung ương đến cấp huyện, cấp xã về lĩnh vực quản lý đất đai, công ty đo đạc, môi giới và định giá bất động sản, các dự án liên quan đến đất đai và bất động sản, các đơn vị thẩm định giá (ngân hàng, công ty thẩm định giá...)

4, Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
Học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề

5, Ngành Du lịch - Khách sạn
Học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia phục vụ, quản lý tại nhà hàng, khách sạn trong nước hoặc nước ngoài, làm việc tại các công ty du lịch
Vị trí tuyển dụng: Hướng dẫn viên du lịch, kỹ thuật viên, giám sát viên/ tổ trưởng nghiệp vụ bàn, bar, lễ tân tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn

6, Ngành Thiết kế - Tạo mẫu Tóc 

Vị trí tuyển dụng: 
Nhân viên lễ tân, tư vấn, tạo mẫu tóc tại các trung tâm làm đẹp
Nhân viên phụ trách nguyên phụ liệu tại các công ty cung cấp nguyên phụ liệu tóc

7, Ngành Chăm sóc Da
Vị trí tuyển dụng: 
Nhân viên tư vấn Mỹ phẩm tại các hãng mỹ phẩm 
Chuyên viên chăm sóc da cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp
Quản lý điều hành trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện

8, Ngành Trồng cây ăn quả
Học sinh có cơ hội làm việc tại gia đình hoặc các cơ sở, trang trại sản xuất cây ăn quả, thực hiện nhiệm vụ nhân giống, sản xuất, phòng trừ các loại dịch hại trên cây ăn quả

9, Ngành tạo dáng và chăm sóc cây cảnh
Học sinh có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, trang trại, hộ gia đình, các công việc có liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tạo dáng cây cảnh.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/
Quay lại
Cập nhật: 03/04/2019
Lượt xem:573

Tin liên quan