TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ TÂY AN TUYỂN SINH NGÀNH ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH – CƠ HỘI MỚI CHO TƯƠNG LAI

Cỡ chữ
Bản in

Ở nước ta, ngành Đo đạc địa chính là một ngành đã phát triển từ lâu. Hiện nay, sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Đo đạc địa chính, tạo nên sự đa dạng hoá về ngành nghề, đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới. 
Ngành Đo đạc địa chính là một ngành quan trọng trong việc phát triển đất nước. Ngành phục vụ trong công tác thành lập bản đồ, quy hoạch và thiết kế công trình, công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên. Do vậy, ngành Đo đạc địa chính có một khối lượng công việc lớn, thời gian làm việc lâu dài, và tính chất công việc đa dạng.

 Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành, trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An liên tục tuyển sinh ngành Đo đạc địa chính. Nhà trường liên kết với nhiều công ty, đơn vị xây dựng, đưa sinh viên đi thực nghiệm tại các dự án lớn về đo đạc thành lập bản đồ. Mỗi dự án đều có những công việc đòi hỏi chuyên môn từ thấp đến cao nên đã tạo ra được nhiều công việc cho một lượng lớn sinh viên tùy theo trình độ. Đối với các sinh viên vừa mới ra trường, kiến thức chuyên môn còn hạn hẹp, kinh nghiệm làm thực tế gần như là chưa có, cũng có thể dễ dàng làm việc với những công việc phù hợp như đứng máy, chạy gương để vừa có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế lại kiếm cho mình một khoản thu nhập.


 
Học sinh trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An trong buổi lễ khai giảng


“Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ đến năm 2020” đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2008 đã đề ra cho ngành Đo đạc địa chính rất nhiều mục tiêu mang tính chiến lược và lâu dài. Để đáp ứng các mục tiêu đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ ngành Đo đạc địa chính phải có trình độ chuyên môn và năng lực cao, vì vậy những sinh viên mong muốn gắn bó lâu dài và cống hiến cho ngành có thể yên tâm để phục vụ.

Ngành Đo đạc địa chính đòi hỏi sinh viên phải đáp ứng được nhiều yếu tố như: kiến thức về chuyên ngành trắc địa và bản đồ, kỹ năng sử dụng máy đo và máy tính, tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. Các em cần có đầu óc tư duy sáng tạo, chăm chỉ học tập, nghiên cứu kiến thức mới, học hỏi các kinh nghiệm từ những người đi trước và thường xuyên tự bồi dưỡng bản thân.
Nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng tay nghề khi phỏng vấn hay thi tuyển. Do được thực tập, rèn luyện tại các công ty địa chính ngay trong thời gian học, sinh viên theo học ngành Đo đạc địa chính tại trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An có cơ hội việc làm ngay khi vừa ra trường.

Ngành Đo đạc địa chính tại Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An – Ngành học được nhiều sinh viên săn lùng

            Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Đo đạc địa chính được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên Đo đạc địa chính trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác trắc địa - địa hình - địa chính, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.
Thời lượng học: 2 năm (Trung cấp)

             Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức về công tác đo đạc địa hình, đo đạc địa chính, đo đạc các công trình giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện và xây dựng bản đồ. Sinh viên cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng-an ninh.

 
Học sinh trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An trong buổi thực hành đo đạc địa chính


            Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trở thành kỹ thuật viên đo đạc địa chính trình độ trung cấp, có khả năng thực hiện được việc đo đạc, lập bản đồ địa chính, bản đồ địa hình; tổ chức đo đạc khảo sát các công trình xây dựng, giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện....; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc kiểm tra, nghiệm thu các công trình đo đạc tại các cơ sở trắc địa-bản đồ, phòng tài nguyên môi trường cấp huyện, cán bộ địa chính cấp xã…
 
 Sau khi học xong chương trình Đo đạc địa chính tại Trường trung cấp Nghề Công nghệ Tây An, sinh viên  có khả năng:   
  
Về kiến thức
            - Trình bày được những nội dung cơ bản về phương pháp và quy trình  thành lập các loại bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, bản đồ chuyên đề; cách xây dựng lưới khống chế mặt bằng và độ cao phục vụ cho công tác đo vẽ chi tiết thành lập bản đồ.
            - Nêu được nguyên lý và các phương pháp đo bằng các thiết bị công nghệ mới khi thành lập bản đồ.
            - Trình bày được kiến thức về đăng ký đất đai, nhà ở; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lập và quản lý hồ sơ địa chính; chỉnh lý các biến động về đất đai; thống kê, kiểm kê đất đai, nhà ở.

Về kỹ năng
            - Thao tác thành thạo, an toàn các thiết bị, máy móc đo đạc.
            - Thực hiện được công tác đo vẽ và tổ chức đo vẽ bản đồ địa hình, bản đồ địa chính, kiểm tra đánh giá chất lượng đo vẽ bản đồ.
            - Đo đạc, khảo sát thiết kế được các công trình đơn giản; theo dõi, xử lý số liệu về đo đạc trong xây dựng các công trình.
            - Sử dụng được các loại ảnh hàng không vào công tác đo vẽ bản đồ.
            - Sử dụng được các phần mềm tin học chuyên ngành để số hóa bản đồ.

Về thái độ
            Có phẩm chất đạo đức, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao, tỉ mỉ chính xác, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở nơi làm việc.
 
Địa chỉ liên hệ:
Ban Tuyển sinh Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
Địa chỉ: Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
VP Tuyển sinh: 263 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 046.259.6435
Hotline: 0982.752.988 | 0979.872.098
Email: tayanedu@gmail.com   
Website: http://tayan.edu.vn/
Fanpage: facebook.com/tayanedu/
 
 
Quay lại
Cập nhật: 04/03/2019
Lượt xem:553

Tin liên quan