4 bước chuẩn bị giúp học sinh, sinh viên dễ có việc làm sau tốt nghiệp

Cỡ chữ
Bản in

'Săn tìm' công việc sau khi tốt nghiệp là hành trình gian nan của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên, không nên đợi đến khi tốt nghiệp mới bắt đầu cho việc này. 4 bước chuẩn bị sau đây sẽ rất có ích.


Tìm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp là hành trình khó khăn của nhiều người trẻ 

1. Làm tình nguyện hay ra nước ngoài học tập
“Những trải nghiệm và kinh nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác, với những môi trường và văn hóa khác sẽ làm CV xin việc của bạn nổi bật giữa hàng đống hồ sơ khác”, thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An chia sẻ.
Những người từng sống và học tập ở nước ngoài sẽ có những kỹ năng và kinh nghiệm rất khác với người chỉ ở trong nước, thầy nói thêm.
Để đáp ứng tiêu chí này, thầy Tú cho biết, nhà trường đã có những phương án liên kết đào tạo để học sinh tốt nghiệp Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An có cơ hội học liên thông tại các trường Đại học trong nước: ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại…. Ngoài ra, học sinh có thể học liên thông tại các trường ĐH Quốc tế đã liên kết với Nhà trường: ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Woosuk (Hàn Quốc), ĐH Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan).


2. Biết chơi thể thao
Một số người sẽ cảm thấy thắc mắc vì sao biết chơi thể thao lại có thể giúp tăng khả năng tìm việc. Thật ra, các nhà tuyển dụng có thể rất quan tâm đến điều này.
Biết chơi thể thao không chỉ giúp cơ thể hoạt động nhanh nhẹn mà thông qua thể thao, một cá nhân có thể kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và tạo được sự tự tin cho mình, thầy Bùi Văn Thái, trưởng phòng đào tạo trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An cho biết.

3. Hãy tìm kiếm lời khuyên của thật nhiều người
Cha mẹ, thầy cô, bạn bè, nhà tuyển dụng sẽ có những quan điểm khác nhau về việc làm. Nhiều lời khuyên sẽ giúp bạn lọc lại thông tin tốt hơn, có cái nhìn chuẩn xác hơn. Từ đó, các bạn trẻ sẽ biết cần phải làm gì để chuẩn bị cho công việc tương lai.

4. Đừng vùi đầu vào sách vở
Đừng bao giờ quá tập trung vào chuyện học hành vì luôn luôn có thứ gì đó hay ho xảy ra xung quanh chúng ta, thầy Thái cho biết thêm.
Đó có thể là một hội thảo hướng nghiệp, một cơ hội tham gia tình nguyện hấp dẫn hay việc làm do phía nhà tuyển dụng mang lại. Những chương trình này rất bổ ích vì hầu hết chúng được thiết kế để vừa học vừa tham gia.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/

Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:537

Tin liên quan