4 mẹo giúp sinh viên dễ tìm việc hơn sau tốt nghiệp

Cỡ chữ
Bản in

Để có được công việc tốt, bạn thường phải ganh đua với rất nhiều người. Không hẳn bảng điểm đẹp, có trong tay tấm bằng tốt sẽ quyết định ai là người được nhà tuyển dụng lựa chọn.


Để có công việc tốt, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người 

Các công việc có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc ở sinh viên mới tốt nghiệp. Nhưng thực tế là không cần quá nhiều. Do mới tốt nghiệp, thông thường, bạn chỉ có kinh nghiệm ở những dự án hay các công việc ngắn hạn khi còn là sinh viên.

Theo tư vấn của các thầy cô trường trung cấp nghề công nghệ Tây An, các em khi xin việc cần biết những điều sau:

1. Lĩnh vực đó là ước mơ của bạn
Nếu không thể hiện được đam mê với lĩnh vực đó trong CV (bản lý lịch) của mình thì bạn có thể sẽ mất đi cơ hội. Trong nhiều vị trí công việc có triển vọng thì nhiều người trúng tuyển đều thể hiện được đam mê trong suốt quá trình học tập, làm việc của họ.

2. Nghiên cứu một cách nghiêm túc
Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng công ty và ngành bạn sẽ làm việc. Tập trung vào những vấn đề đang là thách thức, hạn chế trong lĩnh vực đó. Tìm hiểu xem những thách thức đó có ý nghĩa gì với công ty của bạn.
Nếu bạn không phát hiện được ngành nghề đó đang có vấn đề gì thì chứng tỏ bạn mù tịt và không hiểu gì về nó. Hãy đọc sách, báo, các tạp chí chuyên ngành và chọn cho mình một góc nhìn riêng.

3. Đừng nghĩ phải có bằng cấp cao mới xin việc được
Trong mắt nhiều nhà tuyển dụng, tấm bằng đại học không phải là thước đo giá trị của bạn. Có những công ty sẵn sàng trao cho sinh viên cơ hội công bằng như những người đã có bằng cử nhân. Nếu bạn có khả năng thì hãy đón nhận cơ hội công việc dù chưa tốt nghiệp. Nhiều ngành, chỉ cần bạn thạo nghề, với tấm bằng trung cấp trong tay, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một công việc lương cao

4. Đừng ngần ngại nói suy nghĩ của mình
Cởi mở và trung thực là những cách tốt nhất để tạo ấn tượng và nhận được sự tôn trọng của người khác. Bạn sẽ có những suy nghĩ “khác thường”, đừng ngại mà hãy bày tỏ với nhà tuyển dụng.
Các công ty luôn cần ý kiến và cần người có chính kiến, chứ không phải kẻ hay đưa ra những ý kiến chung chung. Nếu bạn có suy nghĩ nào đó mình không chắc chắn, bạn có thể giữ lại nhưng điều này cũng đồng nghĩa là bạn đang giữ những phẩm chất tốt nhất của mình.

Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, học sinh trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An được nhận mức hỗ trợ như nhân viên trong công ty.
 
Nội dung đào tạo đặt mục tiêu bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp
 
Trước khi bước vào thời gian thực tập, các em học sinh lo lắng những kiến thức trong nhà trường không đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế. Tuy nhiên, với những gì được đào tạo, các em đã hoàn thành tốt đợt thực tập của mình.

Điều đặc biệt hơn, trong thời gian thực tập, các học sinh đều được doanh nghiệp trả lương như các nhân viên của công ty. Với học sinh – sinh viên thì đây là khoản kinh phí khá lớn, giúp các em có thể tích lũy để chi trả một phần học phí. 

"Nhà trường đã chọn cho sinh viên nơi thực tập có môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, giúp em có thể nâng cao tay nghề. Quan trọng hơn là em cảm thấy như một người thợ thực thụ khi được giao những phần việc quan trọng và được trả lương hàng ngày", Long chia sẻ.

Nhiều đơn vị doanh nghiệp nhận xét tích cực về quá trình thực tập của học sinh trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An: "Các em rất nghiêm túc trong công việc, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình thực tập, tất cả sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất luôn tuân thủ tốt quy định của đơn vị chúng tôi". 

Thầy Giang Quang Tú - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, cho biết, chất lượng đào tạo là điều nhà trường đặt lên hàng đầu. Học sinh - sinh viên của trường phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. 

"Chất lượng đào tạo giúp trường tạo được uy tín với doanh nghiệp. Nhờ đó sinh viên của trường đều được được các doanh nghiệp nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp", thầy Tú nói.
Đến thời điểm này, trường đã thực hiện đào tạo nghề hệ trung cấp và dạy nghề phổ thông theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp với hơn 8000 học viên, sinh viên.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 046.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: http://tayan.edu.vn

Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:540

Tin liên quan