Cách ghi tiền lương trong hợp đồng lao động

Công ty của bà Vũ Thị Thu Nga (Hà Nội) là doanh nghiệp sản xuất, lương người lao động được tính theo doanh thu sản xuất nên tiền lương hàng tháng không giống nhau. Bà Nga hỏi, trong hợp đồng lao động phải thể hiện mức lương như thế nào?Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:


(28/11/17)
4 MÁNH KHÓE CÁC NHÀ MÔI GIỚI THƯỜNG DÙNG ĐỂ GIAN LẬN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng đều có những tiêu cực và ngành công nghiệp môi giới cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù hầu hết các chuyên gia đầu tư là những người trung thực, thì vẫn luôn có đâu đó những người muốn tận dụng lợi thế của mình (thường là lợi thế về mặt thông tin) để lừa lọc người khác - nhất là trong vẫn đề tiền bạc. Vậy nên, sẽ rất quan trọng khi bạn luôn chủ động trang bị thông tin và kiến thức để hiểu...


(02/11/17)
CHỦ NGHĨA TIỀN TỆ: IN TIỀN ĐỂ KÌM HÃM LẠM PHÁT

Bài viết này sẽ nghiên cứ sự nổi lên của phương pháp tiếp cận theo chủ nghĩa tiền tệ dễ dãi để kiểm soát lạm phát, đồng thời đề cập tới những người đề xướng nên nó, cũng như thành công và thất bại của chủ nghĩa này.


(09/10/17)
4 LỜI KHUYÊN VỀ VIÊC MUA CỔ PHIẾU TRONG THỜI KÌ SUY THOÁI

Cổ phiếu thường đem lại lợi nhuận nhiều hơn các loại tài sản khác và là một công cụ đầu tư không nên bỏ qua - ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Nếu việc đầu tư vào cổ phiếu trong giai đoạn suy thoái khiến bạn e sợ, thì cũng đừng quá lo lắng, vì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn các khoản đầu tư phù hợp và giảm thiểu rủi ro trong những lúc kinh tế khó khăn.


(09/10/17)
TIỀN NẰM TRONG KÉT CỦA BẠN LÀ TÀI SẢN HAY TIÊU SẢN?

Sự giàu có được tính bằng của cải, bằng tài sản chẳng hạn như nhà, đất, cửa tiệm, số vàng cây, cổ phiếu, tiền mặt mà bạn đang làm chủ, chứ không tính bằng những vật dụng tiêu dùng hằng ngày như chiếc xe hơi đời mới hay cái Plasma TV 100 inch. Tài sản được tính bằng “net worth”, giá trị thật, chứ không phải là những vật dụng xa hoa mà bạn đang phải nai lưng đi “cày” để trả góp. Nói rộng ra, tài sản là của cải có khả năng đem...


(09/10/17)
9 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN QUẢN LÍ CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Những nhà đầu tư cá nhân thường không có thời gian cũng như kỹ năng để theo dõi các bước ngoặt lớn về tài chính; về thị trường chứng khoán; hiểu rõ những chỉ số tài chính; các chính sách về tiền tệ của chính phủ cũng như các động thái của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sau đây, Saga sẽ đưa ra những thủ thuật đơn giản giúp bạn bảo toàn vốn và đầu tư hiệu quả.


(09/10/17)
6 BƯỚC ĐỂ CHUYỂN NGHỀ THÀNH CÔNG SANG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH

Đặt chân vào lĩnh vực tài chính là một bước đi vô cùng khó khăn. Bạn sẽ phải mất hàng năm trời nghiên cứu và làm việc, tiếp đến là một vài năm nữa làm những việc có thể bạn không thích lắm, để đạt được mục tiêu. Vậy thì điều gì sẽ xảy ra nếu đến cuối cùng bạn đạt đến đỉnh cao nhất để rồi nhận rằng mình đã chọn sai ngọn núi để leo?


(09/10/17)
Tự động copy công thức khi thêm dòng mới trong Excel

Thông thường khi nhập dữ liệu trong Microsoft Excel mà bảng dữ liệu có công thức. Sau khi nhập xong chúng ta phải copy công thức từ dòng trên xuống dòng dưới để cập nhật đủ công thức ở các dòng dữ liệu, và khi chèn dòng ngay trước dòng total thì chúng ta cũng phải sửa lại công thức của dòng total cho bao gồm dòng mới chèn vào. Việc copy vừa rồi khiến chúng ta mất khá nhiều thời gian làm việc và đôi rất dễ bị quên copy....


(09/10/17)