Bỏ bằng cử nhân theo nghề làm đẹp

Cỡ chữ
Bản in

Khi xu thế làm đẹp của giới trẻ tăng lên,những nghề liên quan đến làm đẹp như trang điểm, chăm sóc da, thiết kế tạo mẫu tóc... trở thành nghề “hái ra tiền” nên không ít bạn trẻ “bỏ xó” bằng cử nhân ĐH để theo đuổi nghề này.


Thu Giang đang trang điểm cho khách hàng

Hoàng Thu Giang, 26 tuổi, ở Hà Nội, là cử nhân ĐH Lao động và Xã hội. Sau tốt nghiệp, Giang từng làm trong 2 cơ quan nhà nước nhưng chỉ chưa đầy 6 tháng thì từ bỏ, một phần vì lương thấp, phần khác không có nhiệt huyết. Cô quyết định phải sống với niềm đam mê thật sự của mình. “Tôi thích nghề trang điểm từ những năm học phổ thông, tuy nhiên không đủ dũng cảm theo nó ngay từ đầu. Sau khi lấy chồng, sinh con xong, tôi chọn cách sống cho riêng mình”, Giang kể lại con đường đưa cô đến nghề trang điểm.
Giang học nghề từ một studio ảnh viện áo cưới trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội. Nhờ có sẵn năng khiếu, Giang chỉ mất 6 tháng là đã tốt nghiệp, bắt đầu những khách hàng đơn lẻ đầu tiên gọi đến cô nhờ trang điểm tại nhà. Giang cho biết, nghề trang điểm cũng có thời vụ, cao điểm nhất là mùa cưới (sau rằm tháng 7 đến hết năm), mùa chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học. Dịp bận rộn nhất, có ngày cô trang điểm cho 30 khách hàng, thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Nguyễn Thùy Chi, 25 tuổi, quê TP.Việt Trì, Phú Thọ, tốt nghiệp ĐH Công nghiệp Hà Nội. Tuy nhiên, Chi chưa sử dụng đến tấm bằng ĐH một ngày nào. Chị gái Chi mở spa ở quê, Chi chăm chú xem chị trang điểm cho khách từng buổi và tự học. Cô lên mạng học thêm, đăng ký khóa học ngắn hạn tại Hà Nội. Sau 3 tháng học, cộng thêm thời gian làm cùng với chị, Chi lên tay nghề, trở thành kĩ thuật viên chăm sóc da cứng tại spa. 

Theo Bộ LĐ-TB-XH, hiện cả nước có khoảng 2 triệu người VN làm việc trong lĩnh vực làm đẹp (bao gồm làm tóc, móng - nails, trang điểm, spa…). Trao đổi tại hội thảo khởi nghiệp với nghề làm đẹp diễn ra tại Hà Nội hôm 21.12, ông Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Thanh tra Tổng cục dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, năm 2018 là năm được Chính phủ chọn là năm khởi nghiệp, đây là cơ hội để các bạn trẻ khởi nghiệp với ngành làm đẹp.

Nắm bắt kịp xu hướng này, từ năm học 2019, trường Trung cấp nghề Công nghệ tây An tuyển sinh số lượng lớn học sinh theo học Ngành Thiết kế - Tạo mẫu Tóc và chăm sóc Da. 

Với ngành Thiết kế - Tạo mẫu Tóc, sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể ứng tuyển các vị trí như:  Nhân viên lễ tân, tư vấn, tạo mẫu tóc tại các trung tâm làm đẹp, nhân viên phụ trách nguyên phụ liệu tại các công ty cung cấp nguyên phụ liệu tóc

 Với Ngành Chăm sóc Da, các em có nhiều lựa chọn như: Nhân viên tư vấn Mỹ phẩm tại các hãng mỹ phẩm, Chuyên viên chăm sóc da cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, Quản lý điều hành trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/
Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:584

Tin liên quan