Chọn ngành đam mê, chọn trường phù hợp

Cỡ chữ
Bản in

Đó là nhắn nhủ của các thầy cô giáo trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An khi tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh.
Phải tạo niềm đam mê cho chính mình

Trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp, học sinh rất cần nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia để có những suy nghĩ tích cực, có quyết định đúng trong thời khắc quan trọng của cuộc đời. Thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An chia sẻ với các em: "Sống ở trên đời nếu không có sự đam mê thì không có gì vĩ đại được tạo ra. Các em cần đam mê để có sức mạnh đi suốt cuộc đời của mình. Chính vì vậy, trước tiên các em phải lựa chọn được ngành nghề mình thật yêu thích để hình thành động lực tốt. Nếu không học được ngành mình yêu thích thì ít nhất các em phải thích ngành mình học, phải tạo ra niềm đam mê cho mình, như vậy chúng ta mới thành công. Các em phải kiên định với lựa chọn của mình, nếu không may năm nay rớt, năm sau có thể thi lại. Đừng chọn đại ngành, trường mình không thích, vì sai lầm đó rất khó sửa sau này" 
Thầy Bùi Văn Thái - trưởng phòng đào tạo trường trung cấp Nghề Công nghệ tây An cũng khuyên học sinh cần phải cố gắng chọn ngành nghề mình đam mê và chọn trường phù hợp. 

Bên cạnh đó, để theo đuổi đam mê, học sinh còn một hướng đi khác, chấp nhận đi đường vòng học ở bậc học thấp hơn, sau đó học liên thông lên ĐH. Hiện nay, nhiều người qua thực tế làm việc và học liên thông lên các bậc học cao hơn thì khả năng quản lý tốt.

Để được học đúng ngành học yêu thích, các thầy cô trong tổ tư vấn hướng nghiệp lưu ý thêm khi đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng. Nguyện vọng này liên quan đến tổ hợp thí sinh chọn thi. 

"Các bạn phải xác định được mình chọn học ngành gì, trường nào và năng lực của mình ra sao để có lựa chọn phù hợp. Khi xét tuyển, các trường sẽ xét nguyện vọng 1, nếu thí sinh rớt sẽ được xét các nguyện vọng tiếp theo. Vì vậy, tôi khuyên các em phải chọn ngành, trường mình yêu thích. Nếu chọn đại ngành nào đó mình không yêu thích nhằm mục đích đậu vào trường, các em sẽ rất khó khăn và thất bại về sau" - thầy Thái  tư vấn.

Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An giảng dạy nhiều chuyên ngành “hot” trong thị trường lao động, đồng thời các em có thể lựa chọn hình thức học liên thông lên các cấp học cao hơn để không bị gánh nặng áp lực thi cử. 

Nhà trường có các bậc đào tạo: sơ cấp nghề, Trung cấp nghề, Song bằng THPT - Trung cấp nghề cho các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn, Thiết kế - Tạo mẫu tóc, Chăm sóc Da, Trồng cây ăn quả, Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh.


Một buổi học thực hành của thầy và trò trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An

 Với mục tiêu đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm, sau tốt nghiệp, học sinh có cơ hội học liên thông lên cao đẳng - đại học. Cụ thể, trong nước, học sinh theo học tại Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An có cơ hội học liên thông với các trường: ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, ĐH Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại. Ngoài ra, học sinh có thể học liên thông tại các trường ĐH Quốc tế đã liên kết với Nhà trường: ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Woosuk (Hàn Quốc), ĐH Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan)


Đại diện Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An - Bà Nguyễn Thị Thanh Minh ký Biên bản ghi nhớ Liên kết đào tạo quốc tế với các trường đại học nước ngoài

Dự kiến nhà trường sẽ xác định điểm chuẩn xét tuyển theo từng nhóm và công bố cùng lúc theo quy định của bộ. 
Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/
Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:521

Tin liên quan