Cơ hội dành riêng cho sinh viên ngành đo đạc địa chính trường Trung cấp nghề công nghệ Tây An

Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao sinh viên phải đi thực tập? Nếu không đi thực tập, liệu các em có thể làm tốt công việc sau này với tấm bằng tốt nghiệp không? Dưới đây là một số lời khuyên của trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An dành cho các sinh viên đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập:


(02/03/19)
9 bài học khởi nghiệp đậm chất thung lũng Silicon

Đây chính là nơi mà các hoạt động “cải tiến – đầu tư mạo hiểm – khởi nghiệp” được kích hoạt góp phần tạo ra những cái tên đầy quyền lực như Cisco, Facebook, Google, Intel hay Apple. Bên cạnh đó, các công ty như PayPal, Netflix, Uber, Tesla và Airbnb cũng đang nỗ lực không ngừng để thách thức hiện trạng, chuyển đổi các ngành công nghiệp lâu đời và thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách rất sâu sắc.


(22/11/17)
Dưới ao nuôi cá, trên bờ trồng bưởi, nuôi gà… thu nhập hơn nửa tỷ đồng/năm

Dân trí Khi ông Lê Văn Bon (TP Cần Thơ) khởi nghiệm với nghề thủy sản, ông Bon nhiều lần thất bại, mang nợ. Nhưng từ khi bén duyên với con cá thác lát, cá sặc rằn ông có thu nhập hơn nữa tỷ đồng/năm. Điều đáng nói, ông Bon nuôi hai loại cá này trong cùng một ao.


(01/11/17)
Trồng hoa trên đất dự án “treo”, bỏ túi 20 triệu đồng/tháng

Tận dụng đất của các dự án chưa triển khai, anh Lê Nguyễn Đông Phương (sinh 1985, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đem trồng các loại hoa, cây cảnh phục vụ cho thị trường Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị. Với nghề này, mỗi tháng anh bỏ túi khoảng 20 triệu đồng.


(01/11/17)
"Soái ca" kế toán bỏ phố về quê nuôi đàn dê khoang đẹp "phát hờn"

Rời thành phố Hồ Chí Minh, bỏ lại sau lưng công việc kế toán ổn định, anh Nguyễn Hữu Phúc trở về quê hương ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) và chọn cho mình một hướng đi mới đó là lên vùng cao Bác Ái nuôi đàn dê khoang đẹp đến "phát hờn". Đến nay, sau hơn 4 năm gắn bó với mô hình nuôi dê và đời sống "du mục", vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phúc đã xây dựng được cơ ngơi mà nhiều đôi vợ chồng trẻ phải ao ước.


(09/10/17)
Gặp 3 "siêu nhân" nuôi bồ câu, vịt, trồng bưởi bỏ túi 3.500 USD/tháng

Nhân dịp hội nghị “Tọa đàm các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp”, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt giới thiệu tới bạn đọc 3 gương mặt nông dân có mô hình khởi nghiệp điển hình.


(09/10/17)
8X khởi nghiệp với mô hình phân phối khóa điện tử

Ví việc bán khóa điện tử ở thị trường Việt Nam như việc bán giày ở châu Phi, Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1985), nhận định thị trường này vô cùng tiềm năng nhưng không dễ khai thác. Nói là không dễ, nhưng trong nhiều năm qua, doanh thu của Vũ Trụ Xanh - đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền PHGLock đã đạt đến con số hàng trăm tỷ đồng.


(09/10/17)
Robot nông nghiệp của 3 chị em

3 chị em là Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM; Nguyễn Thị Bích Vân, cựu học sinh Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng và Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 11 Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng đã nghiên cứu và phát triển dự án Gardenbot - Robot nông nghiệp.


(06/10/17)