13 thí sinh Việt Nam dự kỳ thi tay nghề thế giới

Cỡ chữ
Bản in
Các thí sinh Việt Nam đã được đào tạo bàn bản, tiếp cận những thiết bị hiện đại nhất để tự tin thể hiện cùng thí sinh trên thế giới. 

Ngày 7/10, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ tiễn các thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất UAE). Năm nay, 13 thí sinh Việt Nam dự thi ở 12 nghề. 

Để chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho thí sinh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp đẩy mạnh xã hội hóa công tác huấn luyện cùng các doanh nghiệp, do đó, các thí sinh thi nghề phay, điều khiển công nghiệp, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí được doanh nghiệp tài trợ đưa đi tập huấn một tháng tại Đức, Hàn Quốc 

Ông Trần Tuấn Long, giảng viên Trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị, cho biết, 13 thí sinh tham dự kỳ thi được đào tạo bàn bản, qua thực hành và tiếp cận những thiết bị hiện đại nhất để tự tin thể hiện khả năng tay nghề cũng các thí sinh nhiều nước phát triển trên thế giới.

Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề kiểm tra trình độ của thí sinh trước khi tham gia thi tay nghề quốc tế. Ảnh: Xuân Hoa. 

​Từng đạt huy chương vàng trong kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, anh Ninh Thành Nguyện (Đại học công nghiệp Hà Nội), cho biết, đề thi năm nay chỉ biết trước 15 phút khi thi nội dung. Điều này đòi hỏi mỗi thí sinh phải chủ động trong quá trình thi. Các nghề công nghệ cao không chỉ đòi hỏi thí sinh ở kỹ năng mà còn phải có tư duy và óc sáng tạo. "Tại kỳ thi này em đặt mục tiêu thành tích cao nhất, mang huy chương về cho đất nước”, anh Ninh Thành Nguyện nói.

Tại buổi xuất quân, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân khẳng định, việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10 tại Trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất). Trong đó có 49 nghề thi chính thức, 2 nghề trình diễn; 58 quốc gia, vùng lãnh thổ dự thi, với tổng số 1.258 thi sinh dự thi.

​Trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đoàn Việt Nam đã đạt được một huy chương đồng và 8 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Đoàn Loan
Nguồn: Vnexpress
Quay lại
Cập nhật: 08/10/2017
Lượt xem:403

Tin liên quan