Chưa ra trường đã ký hợp đồng lương tháng hơn 66 triệu đồng

Cỡ chữ
Bản in

Khi đang học năm cuối ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Xuân Bách đã được một công ty Nhật nhận vào vị trí kỹ sư phần mềm với mức lương mỗi tháng 3.000 USD (hơn 66 triệu đồng).


Nguyễn Xuân Bách

Nguyễn Xuân Bách đã ký hợp đồng với công ty Nhật ở trên, sau khi tốt nghiệp, anh sẽ qua Nhật làm việc.
Xuân Bách đã có định hướng sẽ làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai. Trong thời gian học tập, anh lại nhận thấy tiếng Anh rất cần thiết đối với ngành công nghệ thông tin của mình. Thế là ừ đó, anh học cả tiếng Nhật và tiếng Anh.
Ngoài ra, anh còn tích lũy thêm kỹ năng qua một số công việc như dạy tiếng Nhật, dịch tài liệu, thực tập tại công ty công nghệ. “Mỗi công việc đều để lại những kinh nghiệm và kỹ năng riêng. Hiện tại, những công việc này giúp mình có thêm nhiều kiến thức và thỏa sức ứng dụng những gì đã học ở trường. Đây chính là những yếu tố để bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này của mình”, Xuân Bách cho biết.


Xuân Bách (bìa phải) tham gia một hoạt động xã hội

Khi tham gia hội chợ việc làm, Xuân Bách đã tìm hiểu thông tin về các công ty và vị trí tuyển dụng. Từ đó, anh chuẩn bị phần giới thiệu bản thân và các câu trả lời phù hợp với công ty sẽ ứng tuyển. Anh cũng tham gia một lớp học cách trả lời phỏng vấn, cách viết CV và lễ nghi cần thiết khi tham dự một buổi phỏng vấn. Điều này cực kỳ cần thiết khi ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản. Trong quá trình phỏng vấn, anh nhận thấy nhà tuyển dụng thường hỏi những câu đánh giá tính cách, cách xử lý vấn đề của ứng viên. Xuân Bách kể: “Họ có hỏi điểm mạnh của bạn là gì. Mình trả lời đó là có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết. Nhờ đó mà mình có thể hoàn thành tốt công việc. Và mình đã được nhận vào công ty”.

Việc nhận được mức lương cao như thế mặc dù chưa tốt nghiệp, anh cho rằng có nhiều lý do. Theo Xuân Bách tìm hiểu, mức lương này có cao hơn mức trung bình đối với sinh viên mới ra trường một chút. Nhưng thực ra chỉ đủ để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Nhật. Nhiều người vẫn có quan niệm sinh viên mới ra trường thì đừng đòi hỏi lương cao quá so với mặt bằng chung.
Riêng Xuân Bách thì nghĩ khác. Anh cho biết: “Nếu sinh viên có đầy đủ kinh nghiệm làm việc thì không có lý do gì lại không có quyền yêu cầu mức lương xứng đáng. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các bạn sinh viên cần chuẩn bị trước khá nhiều như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, đi làm thêm… khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với mình, mức lương khi mới ra trường không quan trọng lắm. Điều quan trọng nhất là những kinh nghiệm mình học hỏi được và khả năng phát triển công việc sau này”.

Cũng giống như Bách, nhiều học sinh tốt nghiệp THPT cũng có định hướng học ngành công nghệ thông tin. Đây là một ngành hot và đang trở thành xu hướng trong tương lai. Theo thống kê của trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, tỉ lệ học sinh đăng kí học ngành Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) cao hơn hẳn. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Để tìm hiểu thêm về ngành học Công nghệ thông tin - Ứng dụng phần mềm, học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An để nhận tư vấn sát thực nhất từ đội ngũ chuyên gia của trường.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/


Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:407

Tin liên quan