CHƯƠNG TRÌNH 9+: NHẬN BẰNG THPT CHÍNH QUY VÀ BẰNG TRUNG CẤP

Cỡ chữ
Bản in


Thay vì suy nghĩ nên lựa chọn trường cấp 3 nào để thi tuyển sau khi tốt nghiệp THCS, hiện nay, nhiều bạn trẻ đã chọn chương trình đào tạo trung cấp nghề kết hợp với văn hóa THPT. Theo dự đoán của các chuyên gia, xu hướng này sẽ trở nên cực kì phổ biến trong những năm tới đây.

Thực trạng xã hội hiện nay

Theo tâm lí chung của xã hội hiện nay, lộ trình học tập thông thường sẽ là học THPT sau đó thi vào đại học. Nhưng có một thực tế là số lượng học sinh THCS hàng năm tốt nghiệp rất lớn, các trường THPT thì hạn chế. Thêm vào đó, không phải học sinh nào cũng đủ năng lực để thi đầu vào. Vì vậy có một số lượng lớn học sinh học hết lớp 9 phải chọn các hướng học tập, lao động khác nhau.

Thêm nữa, theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hàng năm, số cử nhân cao đẳng, đại học thất nghiệp là khoảng 200.000 người. Xã hội rơi vào tình trạng “khủng hoảng” việc làm. Số cử nhân làm trái ngành nghề, không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng là rất lớn.

Mỗi năm có hàng trăm nghìn cử nhân ra trường thất nghiệp
Thấy được thực tế đó, một xu hướng giáo dục đang trở nên phổ biến những năm gần đây là học các trường nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Đây sẽ là lựa chọn văn minh và thông minh, là xu thế được dự đoán sẽ trở nên cực kì phổ biến trong tương lai gần.


Tại sao lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS lại là lựa chọn văn minh, thông minh?

Học trường nghề (trung cấp, cao đẳng), học sinh và gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc. Thời gian đào tạo chương trình trung cấp nghề dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS là 3 năm. Sau 3 năm kể từ khi tốt nghiệp THCS, học sinh vừa có bằng tốt nghiệp THPT lại vừa có bằng Trung cấp nghề. Trong khi đó nếu theo lịch trình thông thường thì sẽ phải mất 5 năm để học THPT và học trung cấp.

Thời gian học tập rút ngắn, đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Hơn thế nữa, ở tuổi 18, các bạn trẻ đã có thể tự quyết định hướng đi cho mình, đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để lập nghiệp. 

Lập nghiệp sớm, thành công sớm.
Học trường nghề, học sinh vẫn có cơ hội học lên đại học, thạc sĩ nếu có năng lực. Ở các nước phát triển như Đức, Nhật, Úc, rất nhiều phụ huynh cũng đã lựa chọn cho con cái mình học nghề sớm. Đó cũng là con đường hình thành những kỹ sư giỏi cho các đất nước này. Hơn nữa, thay vì đi theo lộ trình học tập như thông thường, học sinh sau khi tốt nghiệp trường nghề có thể vừa đi học đại học vừa đi làm để nuôi bản thân bằng chính tay nghề mình đã được đào tạo.

Chọn các trường nghề là học sinh đã đảm bảo cho mình một việc làm vững chắc. Thực tế tuyển dụng việc làm là các nhà tuyển dụng không còn chú trọng vào bằng cấp mà cái quyết định là tay nghề. Được đào tạo từ các trường nghề với thời gian thực hành chiếm đa số, học sinh ra trường có tay nghề vững chắc, đạo đức tốt, là ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Cũng theo thống kê của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, trong số 1.983.960 người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề thì có 79% số sinh viên cao đẳng có việc làm, và trung cấp là 82%.

Như vậy, chọn học trường nghề, học sinh vừa được đảm bảo việc làm, vừa đáp ứng được nhu cầu việc làm của xã hội, vừa có thể học lên tiếp nếu muốn, vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xã hội cũng giảm thiểu được chi phí, áp lực… Vì vậy có thể khẳng định, lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS là hướng đi văn minh và thông minh.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo song bằng của trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An

Hiện nay có rất nhiều trường nghề đào tạo cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS. Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trong lĩnh vực này. Chọn chương trình đào tạo song bằng của trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, học sinh sẽ có được rất nhiều ưu đãi như:

– Chương trình học kết hợp nhận Bằng THPT Quốc gia 
_ Được miễn, giảm phí học nghề
– Học sinh sau tốt nghiệp được học liên thông lên trình độ Cao Đẳng, Đại học chính quy.
– Môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, 70% thời gian được thực tập và làm việc tại các tập đoàn và doanh nghiệp nhà trường đang hợp tác.
– Có cơ hội được làm việc hoặc du học chuyển tiếp tại các trường liên kết với trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An như: ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, ĐH Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại. Ngoài ra, học sinh có thể học liên thông tại các trường ĐH Quốc tế đã liên kết với Nhà trường: ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Woosuk (Hàn Quốc), ĐH Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan)
– Được đào tạo các kỹ năng mềm khi tham gia các chương trình ngoại khóa, học kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn xin việc, viết CV xin việc…


Đến với trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, học sinh  sẽ được hỗ trợ mọi điều kiện thuận lợi nhất ngay từ khi nộp hồ sơ cho đến cả khi đã đi làm. Lựa chọn chương trình đào tạo 9+ của trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An là lựa chọn con đường ngắn nhất đến với thành công.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ
Ban Tuyển sinh Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/

Quay lại
Cập nhật: 11/05/2019
Lượt xem:479

Tin liên quan