Đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp: Nhu cầu ngày càng tăng

Cỡ chữ
Bản in


Hiện nay, chăm sóc sắc đẹp đang là ngành “hot” của xã hội, nhưng chủ yếu mới chỉ đào tạo nghề theo hệ ngắn hạn và cấp chứng chỉ sau khi học viên hoàn thành khóa học. Trường Trung cấp Nghề công nghệ Tây An hiện đang tuyển sinh 2 ngành nghề theo xu hướng là Chăm sóc Da và Tạo mẫu Tóc.


Không chỉ "hot" với phái nữ, nghề chăm sóc sắc đẹp còn thu hút khá nhiều bạn trẻ là nam giới tham gia

Em Lê Minh Anh cho biết: “Từ nhỏ em đã đam mê làm dịch vụ chăm sóc da và sắc đẹp và cũng nhận thấy đây đang là một ngành có nhu cầu cao của xã hội, dễ kiếm việc làm khi ra trường nên em đã đăng ký vào học ngành này.”
Không chỉ có các bạn nữ, ngành này cũng đang thu hút khá đông các bạn trẻ là nam giới tham gia. Em Phan Văn Đức chia sẻ lý do và dự định của bản thân sau khi tốt nghiệp: “Người nhà em sinh sống ở nước ngoài và mở tiệm chăm sóc sắc đẹp nên em chọn học ngành này để sang làm việc cùng. Hiện thiết kế tóc, làm nail bên đó đang rất cần nhân lực có trình độ tay nghề.”Người học cần sự khéo léo, tỉ mẩn và luyện tay nghề thường xuyên mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Không như các bạn nữ, học nghề làm đẹp với nam giới có những khó khăn riêng. Hầu hết tâm lý của những người xung quanh vẫn có cái nhìn khá lạ lẫm khi con trai lại học nghề làm đẹp. Đây là một nghề cần sự khéo léo, tỉ mẩn và kiên nhẫn nên nam giới cũng vất vả hơn trong quá trình học. Tuy nhiên, “vì niềm đam mê, bọn em vẫn theo học và cố gắng học thành nghề” – các em chia sẻ.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà những người theo đuổi nghề này phải đối mặt là sự thay đổi liên tục của xu hướng làm đẹp; đầu tư mua sắm dụng cụ, mỹ phẩm, hóa chất phù hợp với từng xu hướng. Đặc biệt, phải thực hành, rèn tay nghề thì mới đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, làm đẹp ngày càng cao của khách hàng.Cơ hội việc làm cao, ngành học này đang trở thành nghề "hot" của các bạn trẻ

Thầy Bùi Văn Thái - trưởng phòng đào tạo trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An cho biết: “Với tay nghề được đào tạo bài bản, nghiêm túc, khoảng 95% học sinh của khoa sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp ngành học tại các spa, mở cửa hàng riêng hoặc xuất khẩu lao động ra nước ngoài… Để nâng cao chất lượng đào tào nghề, tăng chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm, thời gian tới khoa có kế hoạch thi tuyển bổ sung giáo viên chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp và đầu tư thêm các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, thực hành.”

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/

Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:431

Tin liên quan