Năm 2019, Bộ LĐ-TBXH tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp

Cỡ chữ
Bản in


Tại buổi làm việc giữa Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh năm 2019, sáng 21/01, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết các nhiệm vụ trọng tâm mà Ngành sẽ thực hiện trong năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp.
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, năm 2019 là năm bứt phá để ngành Lao động, Thương binh và Xã hội hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm về lĩnh vực lao động - người có công và xã hội, do đó toàn ngành sẽ triển khai đồng bộ 14 nội dung nhiệm vụ đề ra trong năm 2019, trong đó lựa chọn 3 vấn đề đột phá. 


Trong năm 2019, Bộ LĐ-TBXH sẽ triển khai đồng bộ 14 nội dung, nhiệm vụ
Tập trung xây dựng thể chế, trong đó quan tâm hoàn thành được chiến lược phát triển ngành, chiến lược an sinh cho 10 năm tới, hướng tới một xã hội mọi người đều hưởng được quyền an sinh; tập trung cao độ cho việc sửa đổi và trình Bộ luật Lao động sửa đổi với những nội dung đã trình xin ý kiến Chính phủ; trình Quốc hội sửa Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; trình, sửa đổi Luật người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đảm bảo tiến độ và chất lượng.
Tạo ra sự chuyển động thực sự trong thị trường lao động, tạo nên thị trường lao động đồng bộ ở 3 khía cạnh là tạo việc làm mới, tạo sự dịch chuyển từ phi chính thức sang chính thức, giảm được tỷ lệ người có trình độ đại học, cao đẳng thất nghiệp xuống thấp hơn nữa.

Tiếp tục tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp, coi đây là khâu đặc biệt quan trọng, tiến tới xây dựng cơ chế vừa khuyến khích doanh nghiệp và vừa bắt buộc doanh nghiệp khi tham gia vào giáo dục nghề nghiệp.
Cùng với đó là quan tâm tới một số vấn đề bức xúc đang đặt ra, nhất là quyết liệt với vấn đề bạo lực trẻ em, quản lý các cơ sở cai nghiện.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong rằng Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, ngoài trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, giám sát, sẽ dành sự quan tâm, chia sẻ, tiếp tục đồng hành cùng Bộ LĐ-TBXH để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An - địa chỉ dạy nghề đáng tin cậy
 Là một trường có nhiều uy tín trong lĩnh vực dạy nghề, Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An luôn là lựa chọn hàng đầu của học viên mỗi khi có nhu cầu theo học chuyên sâu trong đào tạo nghề. Học viên được đào tạo bài bản, tiếp cận với những máy móc hiện đại chuyên nghiệp trên thế giới luôn được cập nhật và chuyển giao thường xuyên. Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An thành lập theo quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 06/03/2008 của UBND Thành phố Hà Nội. Trường được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề và được phép cấp văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề chính quy tại Việt Nam. Hiện tại, nhà trường đào tạo và tuyển sinh 9 ngành nghề: Kế toán doanh nghiệp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn, Thiết kế - tạo mẫu tóc, Chăm sóc da, Trồng cây ăn quả, Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh.  
 
Là một trong số ít các cơ sở dạy nghề gắn liền tuyển sinh với tuyển dụng, Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An không chỉ cam kết đào tạo học viên cho đến khi thành thạo nghề mà còn hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.
Vì sao bạn nên chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp tại  Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An?
+  Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, luôn luôn cập nhật kiến thức mới nhất cho học viên, trang thiết bị tiêu chuẩn
+  Học phí phù hợp, truyền dạy mọi kinh nghiệm, kèm sát từng học viên, đào tạo theo giáo trình giáo án bài bản
+  Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học có giá trị trên toàn quốc
+  Thời gian học linh động giúp học viên có thể vừa học vừa làm: 3-6 tháng (sơ cấp)
+  Không chỉ được trang bị kiến thức một cách vững chắc mà còn được có được những kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn và tác phong chuyên nghiệp.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ
Ban Tuyển sinh Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/
Quay lại
Cập nhật: 10/05/2019
Lượt xem:386

Tin liên quan