Những tiêu chí cần được ưu tiên khi sinh viên tìm phòng trọ

Cỡ chữ
Bản in
Tùy theo lựa chọn và khả năng kinh tế của bạn để có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá phù hợp nhất. Mỗi người có một khả năng chi trả khác nhau, và nếu muốn ở lâu dài, thì bạn cũng nên cân nhắc mức giá mình có thể đáp ứng được.

Đảm bảo an ninh

Khi chọn một nơi trọ bất kỳ, thường thì điều đầu tiên sinh viên ưu tiên chú trọng là vấn đề đảm bảo an ninh. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các bạn, nếu lựa chọn nơi không an toàn thì sẽ gây ra những mối nguy hại lớn về sau. Thực tế, có những khu trọ xảy ra tình trạng đồ đạc "không cánh mà bay" diễn ra thường xuyên, hoặc có những nơi trọ xa xôi hẻo lánh, dân cư thưa thớt đôi khi cũng khiến bạn không yên tâm. Trước khi thuê phòng, bạn có thể hỏi ý kiến bạn bè, người quen nếu họ cũng biết về tình trạng khu vực hay cẩn thận hơn, hãy tự mình kiểm chứng bằng cách đến trực tiếp nơi ở, kiểm tra kỹ hệ thống cửa nhà trọ xem có vấn đề gì không!

Vị trí tốt

 

Đây cũng là một trong những tiêu chí khi chọn phòng của các sinh viên. Bởi các tân sinh viên vừa "chân ướt chân ráo" đến nhập học nhiều thứ còn bỡ ngỡ vậy nên các bạn thường có nhu cầu tìm những nhà trọ gần trường học để tiện việc đi lại, không mất thời gian. Trọ gần trường còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, dễ tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. Bên cạnh đó, những khu trọ tiện lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày như gần chợ, khu vực đông dân cư và dễ dàng tiếp cận các tuyến xe bus... cũng là một trong những điều được nhiều bạn quan tâm.

Giá cả phù hợp

Tùy theo lựa chọn và khả năng kinh tế của bạn để có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá phù hợp nhất. Mỗi người có một khả năng chi trả khác nhau, và nếu muốn ở lâu dài, thì bạn cũng nên cân nhắc mức giá mình có thể đáp ứng được. Ngoài ra, để tránh bị "hớ" giá phòng bạn nên hỏi thăm trước những người đang thuê phòng trọ ở đó hoặc tham khảo một số nơi gần đó xem mức giá có bị chênh lệch nhau quá không để cân nhắc.

Giấy tờ đặt cọc
 
Tìm được một căn phòng trọ lí tưởng không phải là một việc đơn giản!

Khi các bạn sinh viên tìm thấy cho mình được phòng trọ thích hợp, thì hãy làm giấy tờ đặt cọc để giữ nhà, tránh trường hợp lần sau bạn đến thì phòng lại được chuyển cho người khác thuê. Và thực tế thì, người chủ trọ cũng thường yêu cầu các bạn đặt một khoản tiền nhất định. Điều cần lưu ý, khi đặt tiền bạn hãy viết giấy có cả hai bên kí nhận về số tiền và thời gian chuyển đến và mức giá nhà.

Ký túc xá - thêm một sự lựa chọn cho bạn

Ký túc xá trở thành lựa chọn của rất đông đảo sinh viên khi sống xa nhà và học đại học ở thành phố. Ký túc xá mà, một phòng trung bình sẽ có từ 6-8 người, bạn sẽ dễ dàng cập nhật các thông tin về trường lớp hơn ở môi trường này và mức giá phòng cũng rẻ hơn so với ở bên ngoài, an ninh cũng đảm bảo. Tuy nhiên, ở ký túc xá bạn rất khó tìm được không gian riêng tư và yên tĩnh vì hầu như lúc nào cũng có người ở trong phòng.

HangCham
Nguồn: kenh14.vn
Quay lại
Cập nhật: 02/09/2017
Lượt xem:716

Tin liên quan