NỘI QUY HỌC TẬP CỦA HSSV TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ TÂY AN

Cỡ chữ
Bản inĐiều 1:
  1.1. HSSV đến trường học tập phải mặc quần áo, trang phục nghiêm túc đúng mực , đầu tóc gọn gàng, không nhuộm màu lòe loẹt, đi giày hoặc dép quai hậu (không mang dép lê)
  1.2. Tư cách hoà nhã, khiêm tốn, nói năng lễ độ, không nói tục, chửi thề.
  1.3. Kính trọng và lễ độ với giáo viên, cán bộ công nhân viên phục vụ, người lớn tuổi phải biết chào, thưa, cám ơn, xin lỗi.
  1.4. Đi nhẹ nhàng, không chen lấn, xô đẩy, nô đùa, chạy nhảy ồn ào làm mất trật tự ảnh hưởng tới lớp học.
  1.4. Không tự ý dẫn người ngoài vào trường, đi các khu vực làm việc của Ban Giám Hiệu, xưởng thực tập, phòng thí nghiệm, khu vực ký túc xá và các khu vực vệ sinh không dành cho HSSV.

Điều 2:
  2.1. Đi học phải đúng giờ, đều đặn và đủ tiết, thực hiện nghiêm túc giờ ra, vào lớp, ca thực hành, giờ nghỉ giải lao theo quy định.
  2.2. Trước khi bắt đầu tiết học thứ nhất của buổi học, HSSV phải có mặt tại lớp trước 5 phút và xưởng thực hành  trước 10 phút để đón giáo viên và chuẩn bị các dụng cụ học tập. Khi giáo viên vào cũng như dời lớp HSSV phải đứng lên chào.
  2.3. Khi cần nghỉ một buổi học, một ca thực hành hoặc nhiều ngày phải làm đơn xin phép trình bày lý do nghỉ:
          - Nghỉ tiết học: Giáo viên bộ môn giải quyết.
          - Nghỉ một ngày: Giáo viên chủ nhiệm giải quyết.
          - Nghỉ hai ngày trở lên: Phòng Công tác – HSSV xem xét trình Giám Hiệu giải quyết.
  2.4. Không được nghỉ học không lý do quá 05 ngày trong một học kỳ, vắng mặt quá 20% số tiết cho mỗi môn học sẽ bị cấm thi.
  2.5. Trường hợp đi muộn, nghỉ học không xin phép, nghỉ quá ngày theo đơn xin phép, phải chịu các hình thức kỷ luật theo quy định.

Điều 3:
  3.1. Đến lớp phải có đầy đủ sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập cần thiết.
  3.2. Thẻ sinh viên, thẻ học sinh phải bảo quản tốt, không để mất, nhàu nát, cho người khác mượn, luôn đeo theo thẻ khi đến trường.

Điều 4:
  Trong giờ học tập không làm mất trật tự, không làm việc riêng, giữ tư thế nghiêm chỉnh, khi muốn phát biểu phải giơ tay, ra vào lớp phải xin phép giáo viên.


Điều 5:
Trong thi cử và kiểm tra nghiêm cấm có hành vi gian lận, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi với nhau, vẽ bậy vào bài thi, có hành vi vô lễ, đe doạ giáo viên và cán bộ coi thi, bỏ thi không lý do, thi hộ và nhờ thi hộ. Tất cả các lỗi vi phạm quy chế thi tuỳ theo mức độ: trừ điểm, huỷ kết quả, cảnh cáo, đình chỉ học tập có thời hạn và buộc thôi học.

Điều 6:
  6.1. Trong mỗi khoá học phải có đủ điểm quy định ở các học kỳ kiểm tra, thi hết môn học và điểm thi học kỳ. Nếu thiếu điểm sẽ không được xét lên lớp và thi tốt nghiệp.
  6.2. Thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đóng học phí đầy đủ và đúng kỳ hạn theo quy định của trường.

Điều 7: 
  7.1. Với bạn bè phải đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập, nghiêm cấm trêu ghẹo, chọc phá bạn gái, gây gỗ mất đoàn kết, bè phái đánh nhau.
  7.2. Tham dự tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác xã hội do Đoàn thanh niên, khoa, trường tổ chức.

Điều 8:
  8.1. Phải có ý thức giữ gìn bảo quản của công, cấm dán giấy, viết, vẽ bậy lên bàn ghế, tường các loại phương tiện khác.
  8.2. Không vứt rác bừa bãi ở khu vực lớp học, trong khuôn viên nhà trường, không di chuyển bàn ghế và làm hư hỏng các thiết bị dụng cụ phục vụ học tập, không bẻ cành, ngắt lá hái bông các loại cây kiểng, không chạy xe trong trường, để xe đúng nơi quy định.
  8.3. Tan học  phải tắt đèn quạt khóa cửa phòng, tập thể lớp phải chịu trách nhiệm toàn bộ trang thiết bị và vệ sinh phòng học khi sử dụng.

Điều 9: Nghiêm cấm các hành vi sử dụng các chất ngây nghiện, các hoạt động có tính chất cờ bạc, uống rượu, bia, trộm cắp, hút thuốc lá.

Điều 10: HSSV các hệ, các khoá, các lớp ngắn hạn của trường phải thực hiện tốt bản nội quy này, nhằm góp phần bảo vệ môi trường giáo dục đào tạo lành mạnh và bảo vệ quyền lợi học tập của học sinh, sinh viên.
Quay lại
Cập nhật: 13/10/2018
Lượt xem:161

Tin liên quan