Úc hỗ trợ Việt Nam kết nối đào tạo nghề với nhu cầu thực tế

Ngày 1-3,  Tổng lãnh sự Úc, bà Karen Lanyon, đã khai mạc Hội thảo kiểm chứng tiêu chuẩn nghề nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường gắn kết đào tạo nghề với nhu cầu thực tế.

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tế là điều rất quan trọng
Hội thảo là hoạt động quan trọng của dự án Tăng cường giáo dục và đào tạo nghề được thực hiện dưới sự hỗ trợ của chính phủ Úc, trong đó Úc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong việc tạo lập các mối liên kết mạnh mẽ hơn giữa hệ thống đào tạo và các ngành nghề để việc đào tạo gắn với nhu cầu thực tế. Dự án có sự phối hợp của các tổ chức thuộc các ngành nghề khác nhau của Úc.

Tại hội thảo, đại diện của chính phủ và các ngành nghề đại diện cùng nhau thảo luận về việc xây dựng các tiêu chuẩn nghề nghiệp thiết yếu trong các ngành ưu tiên của Úc, Việt Nam và Philippines như nông nghiệp, xây dựng…
Phát biểu tại hội thảo, Tổng lãnh sự Lanyon nói: “Hội thảo chắc chắn sẽ đóng góp cho việc công nhận và đào tạo các kỹ năng nghề, không chỉ cho 3 nước mà còn cho cả các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Được biết, chính phủ Úc đã cung cấp khoảng 1 triệu đô la Úc nhằm tăng cường năng lực trong việc xây dựng các tiêu chuẩn nghề nghiệp thông qua việc chia sẻ các kỹ năng chuyên môn giữa Úc, Việt Nam và Philippines.

Nhận định được việc kết nối đào tạo nghề với nhu cầu thực tế là việc hết sức quan trọng, trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An quyết tâm trở thành cơ sở đào tạo nghề giải quyết việc làm ngay khi ra trường theo định hướng của nhà nước.

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An hiện đang đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội: Kế toán Doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Du lịch - khách sạn, Chăm sóc sắc đẹp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Trồng cây ăn quả, Chăm sóc cây cảnh

Nhà trường liên kết, hợp tác với các đơn vị đào tạo trong nước và quốc tế như: Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan), Đại học Waikato (New Zealand), Đại học Woosuk (Hàn Quốc).

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá, học sinh theo học tại trường sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cũng như trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và tin học. Nhà trường luôn cập nhật chương trình mới, phương pháp đào tạo hiện đại. Mục tiêu chung “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An xác định giáo dục là nền tảng phát triển toàn diện. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối có cơ hội vừa học, vừa làm nhằm nâng cao nghiệp vụ, tay nghề và có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao đẳng – đại học, làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098

Cập nhật: 11/05/2019