Chương trình giáo dục nghề nghiệp: Ít nhất 50% thời lượng thực hành

Cỡ chữ
Bản in

Trường trung cấp nghề Công nghệ Tây An sẽ có nhiều thay đổi trong đào tạo, đặt trọng tâm vào thực hành. 


Học sinh Trường trung cấp nghề Công nghệ Tây An  trong giờ thực hành

Tăng thời lượng thực hành

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An xây dựng chương trình học bám sát thực tế, trong đó thời lượng thực hành chiếm ít nhất 50%. Thầy Giang Quang Tú, hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, chia sẻ: “ Với khung chương trình mới này, trường sẽ phải cố gắng cân đối lại chương trình để phần lý thuyết nào nên bỏ, phần thực hành nào nên tăng cường... Để xây dựng chương trình, nhà trường đã lấy nhiều ý kiến đóng góp của giảng viên, doanh nghiệp”. Theo thầy Tú, trước đây thời gian thực hành có thể là 2 - 3 tháng, nhưng nay phải là ít nhất 4 tháng. Ngoài ra, trường đã đầu tư thêm máy móc, thiết bị đáp ứng thời lượng thực hành tăng cao.

Thầy Tú cũng nói thêm, giảng viên dạy lý thuyết tại trường có bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc ĐH sư phạm chuyên ngành trở lên. Đối với giáo viên dạy thực hành, các thầy cô có thêm một trong những chứng chỉ như chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 2, chứng nhận bậc thợ 4/7, 3/6; chứng nhận nghệ nhân, nghệ sĩ, chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề trình độ CĐ nghề, bằng tốt nghiệp CĐ nghề.

Học ra có việc làm ngay

Vấn đề việc làm sau tốt nghiệp cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những yếu tố tác động lớn đến công tác tuyển sinh. Thầy Tú nhìn nhận: “Học trung cấp ra phải có việc làm ngay, thì mới thay đổi được cái nhìn của xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Từ đó, tuyển sinh mới thu hút. Muốn vậy, trường đã và đang tập trung vào chất lượng, từ giảng viên cho tới trang thiết bị thực hành phải được đầu tư. Không mua được máy móc thì đi thuê hoặc liên kết hợp tác với doanh nghiệp”.

Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An có các bậc đào tạo: sơ cấp nghề, Trung cấp nghề, Song bằng THPT - Trung cấp nghề cho các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn, Thiết kế - Tạo mẫu tóc, Chăm sóc Da, Trồng cây ăn quả, Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh.


 Với mục tiêu đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm, sau tốt nghiệp, học sinh có cơ hội học liên thông lên cao đẳng - đại học. Cụ thể, trong nước, học sinh theo học tại Trường Trung cấp Nghề Công nghệ Tây An có cơ hội học liên thông với các trường: ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, ĐH Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại. Ngoài ra, học sinh có thể học liên thông tại các trường ĐH Quốc tế đã liên kết với Nhà trường: ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Woosuk (Hàn Quốc), ĐH Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan)


Đại diện Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An - Bà Nguyễn Thị Thanh Minh ký Biên bản ghi nhớ Liên kết đào tạo quốc tế với các trường đại học nước ngoài

Dự kiến nhà trường sẽ xác định điểm chuẩn xét tuyển theo từng nhóm và công bố cùng lúc theo quy định của bộ. 
Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 024.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: tayan.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tayanedu/
Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:274

Tin liên quan