Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm mang lại hiệu quả cao

Cỡ chữ
Bản in

 
Thời gian qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư và chú trọng vào công tác đào tạo nghề, đội ngũ lao động trẻ có trình độ tay nghề cao ngày càng góp phần quan trọng vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.
 
Nâng cao chất lượng đào tạo 

Những năm qua, công tác đào tạo nhân lực, đặc biệt là đào tạo nhân lực có chất lượng cao được thành phố Hà Nội xác định là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược. Trong đó, hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là một trong những khâu quan trọng với sự đầu tư nâng cao cả về chất lượng đào tạo và con người.

Đội ngũ giáo viên đào tạo có chất lượng và các trang thiết bị máy móc cũng được chú trọng đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại, giúp các học viên nắm bắt được kỹ thuật, phát triển các lợi thế sẵn có. Tính đến hết năm 2017, số nhà giáo cơ hữu và tham gia đào tạo của các cơ sở đào tạo nghề nghiệp là 1.926 người.


Học sinh được thực hành thường xuyên, đảm bảo tay nghề vững vàng khi ra trường

Dạy nghề phải gắn với việc làm

Thông qua các lớp dạy nghề, nhiều học viên đã mạnh dạn áp dụng kiến thức vào sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất để tạo việc làm cho chính mình, tạo nguồn thu nhập chính đáng từ sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, nhằm khắc phục tình trạng thiếu tập trung trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thành phố Hà Nội  đã phối hợp với các trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức thành công các chợ phiên việc làm, hội chợ việc làm thu hút hàng nghìn lao động tham gia phỏng vấn, tìm việc. Trên 200 doanh nghiệp đã đăng ký tuyển dụng lao động và trên 2.000 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An – cơ sở đào tạo nghề giải quyết việc làm ngay khi ra trường

Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An hiện đang đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội: Kế toán Doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Du lịch - khách sạn, Chăm sóc sắc đẹp, Khảo sát địa chất, Đo đạc địa chính, Trồng cây ăn quả, Chăm sóc cây cảnh

Nhà trường liên kết, hợp tác với các đơn vị đào tạo trong nước và quốc tế như: Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Khoa học & Kỹ thuật Đức Minh (Đài Loan), Đại học Waikato (New Zealand), Đại học Woosuk (Hàn Quốc).

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá, học sinh theo học tại trường sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cũng như trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và tin học. Nhà trường luôn cập nhật chương trình mới, phương pháp đào tạo hiện đại. Mục tiêu chung “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An xác định giáo dục là nền tảng phát triển toàn diện. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối có cơ hội vừa học, vừa làm nhằm nâng cao nghiệp vụ, tay nghề và có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao đẳng – đại học, làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Mọi thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ T Y AN 
 Địa chỉ: Cụm 13, Thượng Hội, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 046.259.6435 - 0979.872.098 - 0913.305.787
Email: tayanedu@gmail.com
Website: http://tayan.edu.vn
 
Quay lại
Cập nhật: 02/04/2019
Lượt xem:434

Tin liên quan