Lao động

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động rất lớn đến việc làm và đào tạo nghề ở Việt Nam, nhất là thay đổi về yêu cầu của công việc, kỹ năng làm việc.


(05/03/19)
Mẹo hàng đầu để giữ liên lạc với bạn bè sau khi đã tốt nghiệp

Dù không còn chung lớp chung trường, nhưng tình bạn vẫn sẽ được duy trì với những hành động nhỏ sau! 


(01/12/17)
Đối thoại để vực dậy văn hóa ứng xử học đường

Làm thế nào để văn hóa ứng xử học đường được bền vững và trở thành một thuộc tính trong các hoạt động học tập, sinh hoạt của HS? Những tồn tại của thứ văn hóa ứng xử xấu xí trong môi trường GD làm sao để loại bỏ? Đó là chủ đề chính của buổi gặp gỡ vừa được Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức, giữa 160 HS trung học tiêu biểu của TP với lãnh đạo Sở GD&ĐT.


(22/11/17)
Các giải pháp xây dựng văn hóa học đường

Báo cáo về công tác đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong trường học trên địa bàn tỉnh của Sở GD&ĐT Gia Lai vừa mới công bố đã đưa ra các giải pháp triển khai trong thời gian tới về nội dung này.


(22/11/17)
20/11 rồi đấy, đừng ngại ngần thể hiện tình cảm với thầy cô

Hàng năm dù có ngày lễ tri ân các thầy cô 20/11, nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nói lời cảm ơn những người thầy đã đưa chúng ta đến bến bờ tri thức. 


(22/11/17)
Ông Sáo một chân, mở lớp gieo mầm chữ trên đá

Gian khó đã bắt đầu ngay từ ngày đầu ông giáo Sáo đến trường nhận lớp và cứ theo ông suốt hơn chục năm trời.


(01/11/17)
Khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan thành phố Hà Nội

Sáng nay (10/10), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan TP. Hà Nội và ra mắt sản phẩm du lịch với chủ đề “Truyền thống hiếu học”.


(01/11/17)
Người lưu giữ văn hóa tại Khánh Hòa

Ở Ninh Hòa có một người cán bộ văn hóa đã hơn 20 năm tâm huyết với nghề, với công việc giữ gìn bảo tồn những hiện vật, những giá trị văn hóa của các dân tộc ở địa phương.


(09/10/17)