Xin việc thời công nghệ số

Gần đây nhiều bạn trẻ đã tận dụng công nghệ vào trong hồ sơ xin việc, khiến 'hồ sơ' trở nên sinh động, cuốn hút hơn hẳn hình thức truyền thống.


(10/04/19)
Nhiều cử nhân đại học bằng giỏi vật lộn tìm việc sau tốt nghiệp

Dù cầm tấm bằng loại giỏi nhưng nhiều cử nhân đại học đang phải chật vật kiếm việc. Nhiều người vẫn chưa có việc dù tốt nghiệp hàng tháng trời.


(03/04/19)
Đất nước kỳ lạ chọn nghề cho trẻ khi mới 6 tháng tuổi

Khi trẻ con Armenia bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên, thường là 4 đến 7 tháng tuổi, các bé sẽ tham gia một nghi lễ lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Rất nhiều đồ vật sẽ được bày ra trước mặt các bé.


(02/04/19)
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm mang lại hiệu quả cao

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư và chú trọng vào công tác đào tạo nghề, đội ngũ lao động trẻ có trình độ tay nghề cao ngày càng góp phần quan trọng vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.


(02/04/19)
Chọn ngành theo nhu cầu thị trường

Việc lựa chọn ngành học của các học sinh đăng kí học tại Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An cho thấy sự chuyển dịch theo hướng thị trường tốt hơn. Các em chọn ngành đang cần rất nhiều nhân lực trong thời gian sắp tới.


(02/04/19)
Cần đến 870.000 người làm trực tiếp trong ngành du lịch

Theo báo cáo của Bộ Lao động, nhân lực trong ngành Du lịch - Khách sạn hiện đang thiếu trầm trọng.


(02/04/19)
Lao động

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động rất lớn đến việc làm và đào tạo nghề ở Việt Nam, nhất là thay đổi về yêu cầu của công việc, kỹ năng làm việc.


(05/03/19)
Mẹo hàng đầu để giữ liên lạc với bạn bè sau khi đã tốt nghiệp

Dù không còn chung lớp chung trường, nhưng tình bạn vẫn sẽ được duy trì với những hành động nhỏ sau! 


(01/12/17)