7 mẹo tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp bạn không nên bỏ qua

Cho dù bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người đã có một chút kinh nghiệm với thị trường việc làm trong nhiều năm - săn việc đều không hề đơn giản chút nào. Bạn đã thử thay đổi cách tiếp cận với công việc?


(22/11/17)
IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.


(21/09/17)
Vĩnh Phúc

Dạo quanh một số khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc vào thời điểm này, nơi đâu cũng thông báo tuyển dụng lao động với số lượng lớn.


(22/08/17)
Muốn dễ xin việc cần học kỹ năng mềm

Dù có tấm bằng danh giá như thế nào mà thiếu kỹ năng mềm, thì khả năng xin được việc và thành công không cao. Vậy nên, trước khi chọn trường, chọn ngành và trong quá trình học tập, các bạn trẻ đặc biệt lưu tâm đến kỹ năng mềm.


(29/07/16)
Để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp kéo dài

Một số người làm trong lĩnh vực nhân sự, giới thiệu việc làm, thậm chí là giảng viên đã có những gợi mở giúp bạn trẻ có thể tự hóa giải bài toán thất nghiệp cho riêng mình sau khi ra trường.


(29/07/16)
Làm thế nào để chọn 1 công việc phù hợp?

Lựa chọn đúng công việc phù hợp với mình là một điều rất quan trọng để phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập cho chính bản thân.


(18/07/16)
ILO: Gần 60% lao động Đông Nam Á có nguy cơ mất việc

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hơn một nửa số lao động ở 5 nước Đông Nam Á có thể sẽ phải đối diện nguy cơ mất việc làm do áp dụng kỹ thuật tự động hóa vào 2 thập kỷ tới.


(12/07/16)
Sinh viên ra trường “nản” việc vì lương thấp

85% người lao động không hài lòng với công việc hiện tại. Đáng chú ý, có đến gần 90% đối tượng mới tốt nghiệp không bằng lòng với công việc đang làm với các nguyên nhân như mức lương, công việc không đúng với chuyên môn.Khảo sát thực hiện trong quý 2/2016 của Mạng việc làm JobStreet Việt Nam trên gần 13.000 lao động đã chỉ ra có đến 84,7% người lao động không hài lòng với việc làm hiện tại. Trong đó có đến 73% sẵn sàng nghỉ...


(06/07/16)